Quán mì Udon theo phong cách tự phục vụ đúng chất Udon Sanuki.

Với mong muốn tất cả quý khách hàng sẽ có bữa ăn ngon, chúng tôi luôn để tâm đến vấn đề an toàn và chất lượng nguyên vật liệu.

Ở Nhật, nhắc đến Udon, là nhắc đến Udon Sanuki. Và nay chúng ta có thể trải nghiệm phong cách chủ đạo của Udon Sanuki tại Hồ Chí Minh.


DSC_2043.jpgUdon là một nét văn hóa ẩm thực mà Nhật tự hào với thế giới. Có rất nhiều loại Udon trên khắp cả nước Nhật, tuy nhiên, nổi tiếng nhất vẫn là Udon Sanuki – đặc sản tỉnh Kagawa.
Ở vùng Kagawa, lượng Udon bình quân mỗi năm của một người là 230 vắt, đứng đầu trên cả nước. Với sản lượng Udon là 60.000 tấn, Kagawa cũng đứng đầu cả nước và vượt xa sản lượng vùng Saitama – đứng thứ 2.
Vùng Kagawa còn có một tên gọi là là Tỉnh Udon. Đến nỗi, kể cả khi gửi hàng qua bưu điện, chỉ cần ghi số nhà, thành phố, và..Tỉnh Udon, hàng gửi sẽ được giao chính xác.
Năm 1985, tại Tokushima, thành phố Komatsushima, đã ra đời “TANO-Q - Udon cán tay” Trên một thánh địa Udon như thế, cùng với Kagawa, tỉnh Tokushima lân cân cũng bắt đầu thử sức, và tiệm TANO-Q đầu tiên đã ra đời.
Và dần được biết đến với nước dùng ngọt thanh nấu từ tảo biển- đặc sản Hokkaido, Iriko, cá Saba sấy khô, cá thu sấy khô và sợi mì cán tay thanh mảnh, dai trơn.
Hiện nay, TANO-Q Nhật vẫn đang được thế hệ thứ 3 kế thừa và tiếp nối.
Và rồi, vẫn hương vị đó, vẫn phong cách đó, chúng tôi muốn mang Udon – niềm tự hào của chúng tôi, đến với mọi người tại thành phố Hồ Chí Minh.
Ngày 30 tháng 03 năm 2016, tại Gò Vấp – Hồ Chí Minh, nhà hàng mì Nhật TANO-Q ra đời.

日本のセフルうどん店の流れ
Phong cách chủ đạo đúng chất Udon Sanuki,
tanokyujapan.png