Nhà Hàng Mì Nhật TANO Q > SELFSERVICE VIETNAM

gazou2.jpg
Ở Nhật, nhắc đến Udon, là nhắc đến Udon Sanuki. Và nay chúng ta có thể trải nghiệm phong cách chủ đạo của Udon Sanuki tại Hồ Chí Minh.

06.jpgUdon là một nét văn hóa ẩm thực mà Nhật tự hào với thế giới. Có rất nhiều loại Udon trên khắp cả nước Nhật, tuy nhiên, nổi tiếng nhất vẫn là Udon Sanuki – đặc sản tỉnh Kagawa.
Ở vùng Kagawa, lượng Udon bình quân mỗi năm của một người là 230 vắt, đứng đầu trên cả nước. Với sản lượng Udon là 60.000 tấn, Kagawa cũng đứng đầu cả nước và vượt xa sản lượng vùng Saitama – đứng thứ 2.
Vùng Kagawa còn có một tên gọi là là Tỉnh Udon. Đến nỗi, kể cả khi gửi hàng qua bưu điện, chỉ cần ghi số nhà, thành phố, và..Tỉnh Udon, hàng gửi sẽ được giao chính xác.
Năm 1985, tại Tokushima, thành phố Komatsushima, đã ra đời “TANO-Q - Udon cán tay” Trên một thánh địa Udon như thế, cùng với Kagawa, tỉnh Tokushima lân cân cũng bắt đầu thử sức, và tiệm TANO-Q đầu tiên đã ra đời.
Và dần được biết đến với nước dùng ngọt thanh nấu từ tảo biển- đặc sản Hokkaido, Iriko, cá Saba sấy khô, cá thu sấy khô và sợi mì cán tay thanh mảnh, dai trơn.
Hiện nay, TANO-Q Nhật vẫn đang được thế hệ thứ 3 kế thừa và tiếp nối.
Và rồi, vẫn hương vị đó, vẫn phong cách đó, chúng tôi muốn mang Udon – niềm tự hào của chúng tôi, đến với mọi người tại thành phố Hồ Chí Minh.
Ngày 30 tháng 03 năm 2016, tại Gò Vấp – Hồ Chí Minh, nhà hàng mì Nhật TANO-Q ra đời.

Phong cách chủ đạo đúng chất Udon Sanuki,

Tại Kagawa, vùng đất của Udon, có 700 tiệm chuyên về Udon .Và hầu hết những cửa tiệm lâu năm được yêu thích đều là cửa tiệm theo hình thức tự phục vụ.
Được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu “Ngon – Nhanh – Rẻ”, hình thức tự phục vụ cho đến tận bây giờ, vẫn được xem là tiêu chuẩn nền tảng cho các tiệm Udon Nhật Bản.
Dạo gần đây, hình thức Bán phục vụ- nhân viên của tiệm sẽ trụng mì và chan nước dùng vào sẵn tô – dần tăng lên.http://www.my-kagawa.jp/udon

1 Gọi món: Chọn lượng Udon tùy thích.

MENTORU.jpg

2 Cho mì vào nước trụng để trụng nóng, chắt ráo nước trụng, cho mì trở lại vào tô

YUDERU.jpg

3 Thực đơn các món ăn kèm (Chọn các loại Tempura hoặc cơm nắm tùy thích)

TOPING.jpg

4 Thanh toán tại quầy tính tiền dựa trên lượng thức ăn đã chọn.

SHIHARAI.jpg

5 Lấy nước dùng (Cho nước dùng tùy thích vào tô)

DASHIIRERU.jpg

6 Nêm phụ liệu (Cho vào tô: hành, gừng, cá bào… tùy ý)

YAKUMI.jpg

7 Thưởng thức (Đến chỗ ngồi bất kì và thưởng thức Udon)

TABERU.jpg

8 Trả chén (Mang khay chén đã dùng đến quầy trả chén)

HENKYAKU.jpg